Northeastern University

Giới thiệu về Northeastern University

Được thành lập vào năm 1898, Northeastern là ngôi trường có bề dày lịch sử khá lâu đời tại Mỹ. Trường có campus đặt ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm: Charlotte, North Carolina, Seattle, Silicon Valley và Toronto. Trường có nhiều chương trình cấp bằng khác nhau, từ các khóa chứng chỉ, cho đến bậc cao đẳng, đại học, sau đại học và tiến sĩ. Với tiêu chí đào tạo tập trung vào sự xuất sắc, sáng tạo và lòng nhân ái, Northeastern luôn hướng sinh viên trở thành những công dân toàn cầu với kĩ năng lãnh đạo, học thuật thực sự toàn diện. Các bạn trẻ học tập tại đây có cơ hội mở rộng trải nghiệm thực tiễn trong nghề nghiệp  mình đã lựa chọn, tham gia vào các câu lạc bộ tình nguyện và mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng. 

Vì sao nên chọn Northeastern University

Có thể nói Northeastern thực sự là một ngôi trường tuyệt vời dành cho các bạn học sinh có ý định đi du học Mỹ, bởi vì:

 • Trường có nhiều campus đặt ở gần các thành phố lớn, mang đến những tiện ích đô thị hiện đại cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt, Northeastern University còn có campus đặt ở Sillicon Valley, qua đó giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực học to lớn ở các tập đoàn công nghệ đa quốc gia.
 • Northeastern University luôn chú trọng vào sự đổi mới, luôn nhận được sự đầu tư của các nguồn quỹ trong và ngoài nhà trường để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện tại phục vụ cho việc học tập. Các câu lạc bộ sáng chế, các chương trình ứng dụng STEM, Robotis và các trung tâm sáng kiến đổi mới (hubs) tại trường đã giúp cho các bạn sinh viên có được những trải nghiệm nghiên cứu khoa học lí tưởng.
 • Northeastern University luôn được xếp hạng trong top 50 trường hàng đầu nước Mỹ. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục của trường còn được thể hiện ở con số 92% sinh viên sau tốt nghiệp được nhận vào các công việc toàn thời gian hoặc học lên bậc sau đại học. 
 • Khi đi du học Mỹ ở Northeastern University, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm toàn cầu bởi trường có đối tác với 136 quốc gia trên thế giới tính đến năm học 2016 – 2017.
 • Cơ hội thực tập, trải nghiệm và tìm kiếm việc là vô cùng phong phú. Northeastern University có đến hơn 11,000 chương trình thực tập hưởng lương ở hơn 3,100 doanh nghiệp , tập đoàn lớn của Mỹ và thế giới.
 • Northeastern Universty có sự đầu tư rất lớn cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu. Bên cạnh đó còn có hàng trăm ngàn tổ chức, công ty, phụ huynh, cựu học sinh ở trường đã lập nên rất nhiều nguồn quỹ để hỗ trợ cho trường. 
 • Trường có nhiều chương trình đào tạo phong phú ở nhiều cấp bậc và lĩnh vực khác nhau, lại có mạng lưới đối tác rộng khắp. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh chọn lựa chuyên ngành học theo nguyện vọng của mình và cơ hội chuyển tiếp bậc học linh hoạt. 
 • Northeastern University có những chương trình học bổng cực kì giá trị dành cho học sinh quốc tế.

Chương trình Bachelor’s Completion

Ngoài hệ thống các chương trình đào tạo chuẩn ở trên, Northeastern còn có chương trình Bachelor’s Completion. Qua đó, các bạn học sinh sau khi hoàn thành bậc cao đẳng ở Việt Nam có thể tiếp tục học tập lên bậc cử nhân để lấy bằng đại học của trường chỉ trong vòng 2 năm. Qua đó sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam rút ngắn được thời gian học tập ở Mỹ và giảm áp lực về tài chính một cách đáng kể. Điều kiện để apply cho chương trình Bachelor’s Completion như sau:

 • Tích lũy tối thiểu 32 tín chỉ chương trình sau trung học. Trong đó đã bao gồm 4 môn học tiên quyết tùy theo từng ngành học.
 • GPA >= 2.25 ( tính theo thang điểm 4.0).
 • IELTS >= 6.5 và không band nào dưới 6.0 (hoặc tương đương).

Chương trình thạc sĩ

Chương trình bậc thạc sĩ ở Northeastern University được thiết kế nhằm giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội đi sâu vào nghiên cứu học thuật ở một lĩnh vực nhất định. Qua đó, các bạn khi hoàn thành khóa thạc sĩ sẽ có khả năng tìm được job offer ở những vị trí quản lí với mức lương rất cao. Northeastern University hiện đang tuyển sinh chương trình vào thẳng bậc thạc sĩ cho kì tuyển sinh mùa hè trong các ngành quản lí dự án, quản lí dữ liệu, trình dược viên. 

Tin vui là các bạn sinh viên quốc tế khi đăng ký chương trình thạc sĩ mùa hè ở Northeastern sẽ được hoàn phí visa $160 và $650 tiền vé máy bay sau khi có kết quả phỏng vấn visa thành công. Hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình hè là 12/4/2018. Thời hạn ưu đãi được tặng vé máy bay và phí xin visa khi nộp hồ sơ vào Northeastern University kéo dài đến hết tháng 7/2018.

4.5 / 5
Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam

Được Hội đồng Anh chứng nhận

Nhận tư vấn với chuyên gia

Hoàng Trúc Vy

5 / 5

Ước mơ được theo học tại trường danh giá nhất Úc nhưng em không biết bắt đầu từ đâu. Nhờ sự tư vấn tận tâm và việc thầy cô luôn theo sát tư vấn cho em trong quá trình học tập tại Úc, giờ em đã được nhận vào chương trình thực tập với học bổng 18,000 đô Úc/ năm ngay khi em đang theo học năm 3 tại Monash University.

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai

Trần Mẫn Linh chia sẻ về hành trình được nhận vào Đại học Monash chuyên ngành Cử nhân Kỹ sư Hoá sinh