Wisconsin Lutheran High School

Wisconsin Lutheran High School (WLHS) là trường trung học tư thục có lịch sử lâu đời hàng đầu Mỹ, thành lập năm 1903 tại thành phố Milwaukee, Wisconsin. Trường được Niche xếp hạng A toàn diện, A về chương trình học thuật, A- về chương trình dự bị, trường xếp Top 3 toàn bang Wisconsin các trường phổ thông tin lành, top 5 toàn bang các trường phổ thông nội trú.

Niche overall grade

College Preparation

Academics

Activities & Clubs

#3

Best Christian High Schools in Wisconsin

885

Students

Thông tin

Năm thành lập: 1903

Diện tích (mẫu): 13

Tổng số học sinh: 885

Học sinh quốc tế: 8% Học sinh nội trú: 10%

SAT TB: 1463
ACT TB: 29

Đầu ra

Harvard University, New York University, University of Pennsylvania, Boston College, Butler University, University of Notre Dame, University of Michigan – Ann Arbor Rutgers University, University of Wisconsin – Madison University of Minnesota –, Twin Cities Loyola University Chicago, Villanova University, University of Miami, University of Nebraska, Indiana University, DePaul University, Iowa State University, University of Mississippi, University of Tennessee, University of Virginia, Valparaiso University, Louisiana State University
Michigan State University, Purdue University
Stony Brook University, University of Alabama
University of Illinois – Chicago, University of Tennessee, University of Virginia, University of Louisville, Vanderbilt University, Northwestern University, Emory University, Rice University, University of California – Santa Barbara

Chương trình học thuật

Wisconsin Lutheran High School cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện để giúp mỗi học sinh phát huy tốt nhất tiềm năng có sẵn của mình.

Các chương trình AP bao gồm: AP Biology, AP Chemistry, AP Calculus AB, AP Calculus BC, AP Computer Science Principles AP Literature & Composition AP Macroeconomics, AP Microeconomics, AP Physics, AP Statistics, AP U.S. History, AP Visual Art and Design

Project Lead The Way

PLTW là một chương trình chuyên sâu về Kỹ Thuật rất nổi tiếng dành cho học sinh phổ thông, được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ sư tại Mỹ, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường ĐH, cao đẳng hàng đầu về kỹ thuật.

Chương trình Kinh doanh

mang tới cơ hội khám phá các nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực Kế toán, Luật, Marketing và Kinh doanh. Học sinh sẽ được miễn giảm môn học khi lên ĐH hoặc có đủ kỹ năng cơ bản để đi làm ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông.

ESL Support

Là chương trình dành cho học sinh quốc tế cũng là một thế mạnh của WLHS. Ngoài ra, TOEFL prep, và SAT prep cũng nằm trong chương trình.

Nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật tại WLHS bao gồm: Hợp xướng, nhạc cụ (Concert Band, Freshman Choir, Cantorei Choir, A Cappella Concert Choir, Music Spectrum, Class Percussion, Music Theory) và nghệ thuật tạo hình (Vẽ và phác thảo, Gốm sứ / Phương tiện hỗn hợp, Hội hoạ, Sản xuất video, Thiết kế đồ họa.)

Homestay

WLHS có sẵn một hệ thống các gia đình bản xứ cung cấp cho học sinh trải nghiệm gia đình Mỹ trong kỳ nghỉ lễ. Học sinh cũng có thể đăng ký ở nhà bản xứ hoàn toàn.

Thể thao

Trường Trung học Wisconsin Lutheran đã có truyền thống lâu đời trong thể thao với nhiều chức vô địch vang dội như vô địch bóng bầu dục Division III năm 2004, 2005, 2007, và 2014; vô địch bóng rổ Division II năm 2009, 2014. Các đội chạy, điền kinh, cheerleading cũng dành nhiều chức vô địch toàn quốc.

Nội trú

Honey Creek Hall Dormitory là toà nhà ba tầng, xây kiểu gia đình, hoàn thành năm 2019, một môi trường gia đình an toàn, có tổ chức và chan chứa tình yêu thương, nơi các học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và luôn được tạo cơ hội để phát triển.

Các căn hộ kiểu “gia đình” bao gồm ba phòng ngủ, hai phòng tắm và một không gian tụ họp với bếp nhỏ. Mỗi tầng đều có khu sinh hoạt chung, có bàn học, không gian học tập yên tĩnh, chỗ ngồi theo kiểu quán cà phê, khu vực xem TV, chỗ ngồi ấm cúng và tiện nghi giặt là.

Học phí & Học bổng

Tổng phí: $43.400 (học phí và phí nội trú)

Học bổng: $12,260

Cách thức đăng ký học bổng: đạt yêu cầu về IELTS, vượt qua phỏng vấn với trường.

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai

Trần Mẫn Linh chia sẻ về hành trình được nhận vào Đại học Monash chuyên ngành Cử nhân Kỹ sư Hoá sinh