Northwood School

Northwood School, thành lập năm 1905, là một trương tư thục quốc tế nhỏ dành cho học sinh lớp 9-12. Chương trình học tập với mục đích vào ĐH của chúng luôn đặc biệt và khuyến khích học sinh, bao gồm các chương trình khám phá thiên nhiên hoang dã và thi đấu thể thao. Northwood School có một chương trình học chuyên sâu với các khóa AP và các khóa học chuyên cao cấp Honors.

Thông tin

• Cách North of Albany 2h 20 phút
• Thời tiết: Hè/Thu: ấm áp, ôn hòa Thu/Đông: Lạnh và ẩm
• Lớp: 9-12, PG
• Tổng số học sinh: 175
• Tỉ lệ GV/HS:1:6
• Ngày nhập học: Đầu tháng 9
• Ngày kết thúc: Đầu tháng 6

Cơ sở vật chất

Nằm ở trung tâm núi Adirondack Mountains trong làng Olympic của hồ Lake Placid,
khuôn viên 80 mẫu của trường bao gồm một trung tâm thể hình, một trung tâm học
tập, phòng máy, phòng khoa học.

Chương trình học

Ngôn ngữ: Pháp, Tây Ban Nha
Khóa AP: Sinh học, Giải tích AB, Giải tích BC, English Language and Composition, English Literature and Composition, Khoa học môi trường, Tâm lý, Lịch sử Mỹ Nghệ thuật: Art Explorations, Ceramics, Drawing, Fiber Arts, Instrumental, Jazz
Band, Painting and Printing, Photography, Sculpture, Steel Drums

Trúng tuyển vào

Berklee College of Music, Boston College, Brown University, Clarkson University, Cornell University, Hamilton College, Hobart and William Smith Colleges, Manhattanville College, Miami University, Middlebury College, New York University, Northeastern University, Pennsylvania State University, Plymouth State University, Princeton University, Purdue University, Saint Michael’s College, St. Lawrence University, State University of New York, University of Denver, Harvard University, University of Massachusetts, University of New Hampshire, University of Vermont, Utica College

Nội trú

85% học sinh của trường ở nội trú. Ký túc xá dành cho nam riêng và nữ riêng. Học sinh được phép sử dụng điện thoại trong trường sau giờ học.

Thể thao & Nghệ thuật

 

Northwood School có nhiều môn thể thao cho học sinh lựa chọn, bao gồm các môn thể thao ưa thích mùa Đông (khúc côn cầu nam và nữ, trượt tuyết). Môn khúc côn cầu của Northwood School dành được nhiều huy chương vô địch Olympic. Học sinh cũng có thể tận dụng các cơ hội đặc biệt khác như các chương trình nghệ thuật như nghệ thuật trúc chỉ (fiber arts) và đánh trống.

Ngoại khoá

Ngoại khóa: Community Service Organization, Day Student Representatives, Dining Room Captains, International Advisory Council, Judiciary Board, Red Cross Blood Drive, Resident Assistants, Student
Council, Team Captains
ESL: CÓ – Từ cơ bản đến nâng cao

Học phí & Học bổng

Tổng phí: 63.860 (học phí và phí nội trú)

Học bổng: 23,860

Cách thức đăng ký học bổng: đạt yêu cầu về IELTS, vượt qua phỏng vấn với trường.

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai

Trần Mẫn Linh chia sẻ về hành trình được nhận vào Đại học Monash chuyên ngành Cử nhân Kỹ sư Hoá sinh