4.9 / 5
 • Top 192 trường đại học trên thế giới (World University Rankings, 2020)
 • Top 16 trường đại học trẻ trên thế giới (Youth University Rankings 2020)
 • Top 15 trường đại học hàng đầu Vương Quốc Anh ( The Times/ Sunday Times 2019)
 • Top 46 trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Châu Âu ( European Teaching 2019)
Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam

University of East Anglia

Trường Đại Học Tây Anglia (UEA) là trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Norwich, nước Anh. Norwich là một thành phố rất cổ kính và xinh đẹp, đây là nhà của rất nhiều sân khấu âm nhạc địa phương, rạp chiếu phim và sân chơi bowling. Đây cũng là thành phố được xếp hạng một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo báo The Times 2018 và 2019. Thành lập vào năm 1963 với diện tích 130 héc-ta, trường có khu học xá ở phía tây trung tâm thành phố. UEA có 4 chuyên ngành chính là Nghệ thuật và Con người, Y tế và Sức khỏe, Khoa học và Khoa học xã hội và 26 chương trình học chuyên khoa với trên 1500 học sinh đang theo học. Là một trường đại học nằm trong một khuôn viên rộng lớn, UEA được xây dựng với mục đích chứa tất cả mọi thứ bạn cần trong một khu vực. Từ phòng học đến thư viện, nhà ăn hay ký túc xá đều không cách một phút đi bộ và hầu những nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh như bưu điện, ngân hàng, cửa hàng giặt sấy, nhà thuốc và cả hiệu sách Waterstone đều nằm trong khu học xá của trường. Trường chỉ cách 3 dặm (khoảng 15 phút) đến thành phố cổ kính Norwich và 2 giờ đồng hồ bằng tàu đến thành phố London náo nhiệt và khu trung tâm thành phố. Ngoài ra, khu học xá của trường giành được hơn 20 giải thưởng về kiến trúc và trường vẫn đang tiếp tục đầu tư hàng triệu bảng Anh để mở rộng cơ sở nghiên cứu và chất lượng giảng dạy. UEA rất tự hào về những nghiên cứu mạnh mẽ của mình trong những vấn đề ở thế giới thực của xã hội như bệnh ung thư, chứng mất trí nhớ, thay đổi môi trường và an ninh chính trị. 

Tại sao nên chọn trường Đại Học Tây Anglia

 • Trường đứng đầu tại Anh về chương trình dạy y sinh (theo the National Student Survey 2012). Chương trình được giảng dạy bởi những nhà nghiên cứu hàng đầu từ trung tâm nghiên cứu y sinh, và những nhà khoa học từ Norfolk và bệnh viện đại học Norwich.
 • Top 192 trường đại học trên thế giới  theo the World University Rankings năm 2020
 • Đứng vị thứ 21 tại Vương quốc Anh theo Complete University Guide năm 2020. 
 • Top 46 trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu Châu Âu theo bảng xếp hạng European Teaching năm 2019
 • Trường đa văn hóa và đa sắc tộc với hơn 15,000 sinh viên đang theo học, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là 3,500 đến từ 100 nước trên thế giới. Giúp các học sinh tương tác và học thêm nhiều nền văn hóa mới. 
 • Cơ sở vật chất của trường rất tân tiến và hiện đại, gồm có: Bảo tàng triển lãm nghệ thuật-nơi trưng bày tác phẩm của những họa sĩ nổi tiếng trên thế giới như Henry Moore, Pablo Picasso, Francis Bacon và trung tâm nghệ thuật thị giác Sainsbury nằm phía trong khu học xá. 
 • Cơ hội làm việc với các tập đoàn lớn đang liên kết với trường như Aviva, Bloomberg, Claxton Engineering, IBM và Shell UK. 
 • Trường Tây Anglia đi đầu về ngành nghiên cứu tạo ra tác động. Trường đã phát triển các dự án nghiên cứu đột phá, bao gồm robot dưới đáy biển âm thầm theo dõi biến đổi khí hậu
 •  Có rất nhiều nhạc sống trong khuôn viên trường tại địa điểm LCR  Nick Rayns, nơi tổ chức hơn 60 chương trình biểu diễn mỗi năm. 
 • Ngoài ra, với hơn 200 câu lạc bộ và hiệp hội tham gia vào bạn, sinh viên chắc chắn sẽ tìm thấy niềm đam mê của mình tại UEA.

Được Hội đồng Anh chứng nhận

Nhận tư vấn với chuyên gia

Hoàng Trúc Vy

5 / 5

Ước mơ được theo học tại trường danh giá nhất Úc nhưng em không biết bắt đầu từ đâu. Nhờ sự tư vấn tận tâm và việc thầy cô luôn theo sát tư vấn cho em trong quá trình học tập tại Úc, giờ em đã được nhận vào chương trình thực tập với học bổng 18,000 đô Úc/ năm ngay khi em đang theo học năm 3 tại Monash University.

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai

Trần Mẫn Linh chia sẻ về hành trình được nhận vào Đại học Monash chuyên ngành Cử nhân Kỹ sư Hoá sinh