TẠI SAO HẦU HẾT CÁC TẬP ĐOÀN LỚN TRÊN THẾ GIỚI ĐỀU ƯU TIÊN TUYỂN DỤNG SINH VIÊN MONASH?

Trong môi trường phù hợp, những con người bình thường sẽ trở nên lỗi lạc. Những ý kiến tưởng chừng đơn giản có thể phát triển và đem đến tầm ảnh hưởng rộng lớn toàn cầu. Đại học Monash từ lâu đã là cái nôi nuôi dưỡng những nghiên cứu đột phá. Không phải ngẫu nhiên mà ngành Dược đại học Monash hiện đứng đầu tại Úc, hay ngẫu nhiên Tạp chí New York Times liên tục xếp hạng sinh viên đại học Monash được các doanh nghiệp nổi tiếng yêu thích tuyển dụng hàng đầu. 

Đại học Monash đã đào tạo nên những con người lỗi lạc, đem đến cho thế giới những phát minh có sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc. Hãy cùng du học New Pathway tìm hiểu một số cựu sinh viên nổi tiếng cũng như một số thành tựu nghiên cứu hàng đầu tại đại học Monash.

Giáo sư Mark von Itzstein – Người phát minh thuốc chống cúm Zanamivir (Relenza) 

Như chúng ta đã biết, bệnh cúm là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong trường hợp nặng có thể dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp và thậm chí tử vong, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. 

Năm 1986, giáo sư Mark von Itzstein cùng đội ngũ nghiên cứu của ông tại Khoa hóa dược, Đại học Monash đã lần đầu tiên tổng hợp và công bố thuốc chống cúm Relenza, hay còn gọi là Zanamivir . Phát hiện này được coi là kết quả quan trọng hàng đầu trong lịch sử phát triển thuốc trên thế giới. Ngày nay, Zanamivir đã được sử dụng trên toàn cầu, là loại thuốc duy nhất có tác dụng phòng và chống dịch cúm do các virus H5N1 và H1N1 gây ra ở người. 

Với nghiên cứu tầm cỡ thế giới này, Giáo sư Mark đã được trao tặng giải thưởng danh giá về khoa học Dược phẩm vào năm 1996 và xuất hiện trên trang bìa của tạp chí TIME.

 

*Vui lòng điền thông tin vào cuối trang và bấm nút đăng ký để New Pathway có thể liên lạc và tư vấn hoàn toàn miễn phí, hoặc liên hệ số điện thoại 0974950074 

Giáo sư Carl Wood – Cha đẻ của phát minh thụ tinh nhân tạo (IVF) 

Trước đây khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, hầu hết các trường hợp hiếm muộn đều dẫn đến sự đau đớn và mất mát lớn nhất cho người phụ nữ. Nhiều gia đình tan vỡ hạnh phúc, nhiều phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng. 

Năm 1973, Giáo sư Carl Wood đến từ Viện Sinh sản và phát triển đại học Monash (MIRD), với sự hỗ trợ của giáo sư Alan Trounson và các đồng nghiệp, đã phát minh ra thụ tinh nhân tạo và thực hiện thành công ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Sự ra đời của thụ tinh nhân tạo chính là tia hy vọng và tương lai tươi sáng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.  

Carl Wood sinh ngày 28/5/1929. Ông học tại trường Wesley College, sau đó tiếp tục học ngành Y tại đại học Monash trước khi lựa chọn học chuyên sâu về khoa sinh sản.

Giáo sư Carl Wood là trưởng khoa đầu tiên của khoa phụ sản đại học Monash. Ông đã giữ vị trí này cho đến năm 1994. Trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình, ông có rất nhiều nghiên cứu và phát minh có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới, tuy nhiên phát minh Thụ tinh nhân tạo của ông được nhiều người biết đến nhất. Năm 1973, ông cùng nhóm nghiên cứu của mình đã thực hiện ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên bằng cách lấy trứng từ một người phụ nữ 36 tuổi và đem thụ tinh trong ống nghiệm. 3 ngày sau, phôi được cấy vào tử cung của cô. Thời gian mang thai kéo dài 9 ngày sau khi cấy, đạt đến giai đoạn mang thai sinh hóa.

Ảnh: Nghiên cứu mang tính cách mạng này của Carl Wood đã được xuất bản trên tạp chí Lancet – 1 trong những tạp chí y khoa có uy tín nhất trên thế giới.

5 năm sau, dựa trên nghiên cứu của Carl Wood cùng cộng sự, đứa bé thụ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới đã ra đời ở Vương quốc Anh vào tháng 7/1978.

Đội ngũ của Carl Wood đã thụ tinh nhân tạo thành công thai nhi đầu tiên của Úc (và của thứ tư trên thế giới vào năm 1980. Thực tế, có đến 12 trong số 15 em bé thụ tinh nhân tạo đầu tiên là những em bé Monash. 

Nghiên cứu của Carl Wood và đại học Monash vẫn tiếp có tục tác động mạnh mẽ tới nền khoa học sinh sản thế giới, khiến việc thụ tinh nhân tạo trở nên dễ tiếp cận hơn trên toàn cầu. 

Với những thành tựu xuất sắc của mình, năm 1988, giáo sư Carl đã được trao tặng giải thưởng danh giá Axel Munthe, thể hiện sự công nhận quốc tế cho những đóng góp to lớn của ông đối với khoa học sinh sản. Ở Úc, ông được vinh danh bằng huân chương cao quý Companion of the Order vào năm 1995.

*Vui lòng điền thông tin vào cuối trang và bấm nút đăng ký để New Pathway có thể liên lạc và tư vấn hoàn toàn miễn phí, hoặc liên hệ số điện thoại 08 6275 1295.

Giáo sư tiến sỹ Tim Flannery – Người được vinh danh Nhân vật của năm 2007 (Australian of the year 2007)

Tim Flannery sinh ngày 28/01/1956, hiện được biết đến như là Tiến sỹ khoa học, chuyên gia về biến đổi khí hậu, và nhà hoạt động môi trường nổi tiếng. Ông lấy bằng cử nhân ngôn ngữ Anh vào năm 1977, nhưng sau đó đột ngột chuyển hướng và hoàn thành bằng thạc sỹ Khoa học trái đất tại đại học Monash vào năm 1981.

Tim Flannery đã xuất bản hơn 130 bài báo khoa học và đã viết nhiều cuốn sách, trong đó quyển bán chạy nhất thời gian gần đây của ông là về sự nóng lên toàn cầu: “The weather makers: The history and future Impact of Climate change”. Ngoài ra, ông còn là cây viết thường xuyên cho The New York ReviewThe Times Literary Supplement. Ông cũng là người chỉnh sửa và giới thiệu nhiều tác phẩm lịch sử bao gồm The Birth of SydneyThe Birth of Melbourne.

Tất cả những ngành học tại đại học Monash đều giảng dạy nên những con người thành đạt. Ngành Kinh doanh có Richard Alston – phó chủ tịch của TFS Ltd, công ty quản lý cung ứng lớn nhất gỗ đàn hương Ấn Độ trên thế giới. Ông cũng là thượng nghị sĩ của Thượng viện Úc từ năm 1986 – 2004, đại diện cho tiểu bang Victoria và làm phó trưởng tại Thượng Viện từ năm 1993 – 2003; hay Tony D’Aloisio  – cựu chủ tịch Ủy ban chứng khoán và đầu tư Úc(ASIC), hiện là giám đốc nhà máy rượu Oakridge. Ngành giáo dục có Tiến sỹ Anthony Collin, sau khi tốt nghiệp đại học Monash chuyên ngành kĩ sư dân dụng đã chuyển đến Mỹ và giữ chức vụ hiệu trưởng đại học Clarkson (New York) từ năm 2003. Ngành luật có Michael Rozenes – cựu chánh án tòa án quận bang Victoria từ năm 2002 – 2015.

Còn rất nhiều những sinh viên khác từ đại học Monash hiện đã có sự nghiệp thành công. Hãy đến đại học Monash, nơi phát huy khả năng sáng tạo của bạn, và vun đắp cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Du học New Pathway – 20 năm chắp cánh ước mơ 

Liên hệ tư vấn:

Hà Nội: 11 ngõ 162 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân

Hồ Chí Minh: 10 Đỗ Thúc Tịnh, Phường 12, Quận Gò Vấp

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP 1-1 : CLICK VÀO ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CLICK VÀO ĐÂY  

HỌC BỔNG TRUNG HỌC MỸ

March 6, 2025|0 Comments

TRƯỜNG TRUNG HỌC NỘI TRÚ TẠI CALIFORNIA – RIO LINDO ADVENTIST ACADEMY Rio Lindo Adventist Academy nằm bên ngoài thị trấn đẹp như tranh vẽ Healdsburg, California. Được bao quanh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HUDDERSFIELD 2025

December 2, 2024|0 Comments

[Loa loa loa] Đại học Huddersfield mở đơn kì tháng 5/2025 cho 20 khóa học Thạc sĩ tại Huddersfield Business School Thời gian apply: Từ bây giờ đến tầm 22/03/2025 (Deadline sẽ được thông báo