Du học ngành dược tại Monash University, Úc

Cơ hội nghề nghiệp

Úc là đất nước nổi tiếng về ngành dược và những phát minh và đóng góp của họ cho nhân loại trong lĩnh vực dược. Ngành công nghiệp tỷ đô này của Úc vẫn đang phát triển ổn định, có hơn 6000 cửa hàng dược trên toàn nước Úc và những tập đoàn dược như CSL, Mayne Pharma là nhà sản xuất và cung cấp dược liệu lớn hàng đầu thế giới (Statista, 2023). Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân Dược có thể làm việc được trong mọi lĩnh vực thuộc nền công nghiệp Dược như làm việc tại các công ty dược, công ty thực phẩm, bệnh viện, nhà thuốc, cơ quan chính phủ hay hay liên quan đến Dược như Hoá Sinh, khai thác khoáng sản, hoặc nền công nghiệp hoá mỹ phẩm.

Khoa Dược Monash danh giá hàng đầu thế giới 

Ngành Dược Monash được tổ chức xếp hạng QS (2023) xếp thứ 2 thế giới chỉ sau Harvard, và đứng đầu tại Úc. Cử nhân Dược Monash được công nhận bởi Hội đồng Dược Úc, điều này có nghĩa là tấm bằng của bạn được công nhận trên toàn nước Úc.

Chương trình Cử nhân Dược (Honours) hệ 4 năm tại Monash chuẩn bị cho sinh viên mọi kiến thức, kỹ năng trong ngành Dược như kiến thức Y Khoa, Y Sinh và Hoá Dược. 

Thế mạnh nghiên cứu và vai trò then chốt của Khoa dược Monash với nền công nghiệp Dược

Theo giáo sư Arthur Chrítopoulos FAA FAHMS, trưởng khoa Dược và Khoa học Dược Monash, thứ hạng của Monash là kết quả của việc khoa Dược cùng đội ngũ giáo sư, cơ sở nghiên cứu luôn là mũi nhọn trong việc đào tạo đội ngũ dược sĩ chất lượng và đóng góp các nghiên cứu, phát minh cho nhân loại. Monash có những phát minh đáng kể như nhân bản vô tính cừu Dolly, Vaccine xuất sốt huyết. Khoa Dược Monash nổi tiếng với Học viện Khoa học Dược (MIPS) năm vừa qua vừa thiết lập Trung tâm phát minh Thần Kinh học, một mô hình toàn diện từ nghiên cứu tới phát minh, phát triển, sản xuất, và đưa vào sử dụng trong y học hay Trung tâm phát minh mRNA Victorian nhằm phát triển công nghệ mRNA vaccines và các phương pháp chữa trị một số bệnh đặc thù.

Khoa Dược Monash còn đóng vai trò mũi nhọn trong việc hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực đem lại đột phá trong nghiên cứu và thực tế. “Gần đây, chúng tôi tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc khởi nghiệp dự án Septerna, với 140 đô Úc trong vòng kêu gọi vốn Series A đầu tư bởi Third Rock Ventrues, quỹ đầu tư mạo hiểm của Mỹ.” theo giáo sư Christopoulos.

Khoa Dược Monash cũng đóng vai trò then chốt trong việc triển khai tiêm chủng vaccine trong nạn dịch Covid-19.

Làm thế nào để trở thành dược sĩ tại Úc

Tốt nghiệp Cử nhân Dược tại đại học Monash, sinh viên cần đăng ký thực tập dược với Hội đồng Dược Úc (PharmBA). Sau khi hoàn thành khóa thực tập, sinh viên cần vượt qua bài thi Registration Examination để chính thức trở thành Dược sĩ được phép hành nghề tại Úc. Ngoài ra, Khoa Dược Monash có chương trình Thạc sĩ Dược 5 năm thay vì phải mất 4 năm học cử nhân và 2 năm thạc sĩ thì chương trình này cho phép sinh viên học liền 5 năm và lấy bằng thạc sĩ Dược. Tốt nghiệp Thạc sĩ Dược tại Monash cho phép sinh viên đủ điều kiện hành nghề Dược sĩ tại Úc luôn thay vì phải vượt qua kỳ thi Registration Examination như thường lệ.

Văn phòng tuyển sinh chính thức tại Việt Nam

Du học New Pathway là văn phòng tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của Đại học Monash, hơn 1 thập kỷ qua, chúng tôi đã giúp hàng trăm học sinh, sinh viên được nhận vào trường đại học Monash danh giá. Rất nhiều trong số đó được xét cấp học bổng và sau này đã trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình.