Hành trình của Quốc Anh & Minh Anh tại trung học St Paul’s

Du học là một bức tranh mà trong đó du học sinh là họa sĩ. Mỗi bức tranh mang một màu sắc riêng biệt, cũng như mỗi du học sinh sẽ làm nên một câu chuyện. Đã có rất nhiều câu chuyện đậm sắc thành công, điển hình là hai cậu học sinh đến từ Hà Nội, tốt nghiệp trường Trung học St. Paul’s, Úc.

Quốc Anh, chàng du học sinh Úc đã hoàn thành xuất sắc khóa học Dự bị Trung học, sau đó chuyển tiếp chính thức lên chương trình Phổ thông lớp 10 – 12 và tốt nghiệp vào năm 2013 với thành tích Overall Position (OP) 3 (*)

(*) Overall Position: Hệ thống xếp hạng kết quả trung học tiểu bang Queensland dùng để xét tuyển vào các trường đại học với thang điểm từ 1 đến 25, trong đó 1 là cao nhất và 25 là thấp nhất. 

Một cậu bé du học sinh Việt ở Úc đã thành công khác, Minh Anh, sau khi hoàn thành khóa học Dự bị kéo dài 2 học kỳ và chuyển thẳng lên lớp 11, em xuất sắc tốt nghiệp với thành tích OP8 sau 2 năm học tập chính thức tại trường. 

Tuy đã tốt nghiệp từ năm 2013, Quốc Anh và Minh Anh vẫn giữ mối quan hệ tốt với bố mẹ người bản xứ và thường xuyên ghé thăm khi có dịp. Gia đình người bản xứ rất hài lòng và tự hào về hai bạn, đó là khoảng thời gian đẹp với nhau khi chung sống dưới một mái nhà. 

Sau tốt nghiệp Trung học, cả hai đều tiếp tục ở lại Melbourne để theo học Đại học. Minh Anh chọn ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học Monash – Đại học đứng top 1 Úc và 57 Thế giới về ngành Công nghệ Thông tin theo Times Higher Education Rankings (2018), và chàng du học sinh Quốc Anh quyết định theo con đường Quan hệ Quốc tế và Chính trị tại Đại học Melbourne – Đại học đứng thứ 39 trên Thế giới theo QS Ranking (2018).

Trong kỳ nghỉ sau khi tốt nghiệp lớp 12, hai chàng trai đã cùng tham gia cuộc thi về môi trường tại Singapore và xuất sắc giành giải thưởng $2,500.

Trong một bức thư được gửi đến Giám đốc chương trình quốc tế vào tháng 11/2013, bố của Quốc Anh tự hào cho hay: “Chúng tôi là phụ huynh của em Nguyễn Quốc Anh, hiện đang là học sinh lớp 12 Ivor Church tại St Paul’s. Chúng tôi rất tiếc khi không thể tham dự Valedictory Dinner vào Thứ năm ngày 14 tháng 11 và buổi Tổng kết vào Thứ sáu 15 tháng 11 vì lí do địa lí cũng như công việc cá nhân. Là bậc cha mẹ, chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến sự kiện này của con trai mình. Việc này minh chứng cho sự thành đạt của Quốc Anh, rằng con đã đạt được mục tiêu mà con mong đợi từ lâu và mở ra một bước ngoặt mới trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ thay mặt chúng tôi cùng chia sẻ những cảm xúc nhân dịp trọng đại này cùng bé Quốc Anh.

Trong tâm thư này, chúng tôi muốn gửi đến các bạn và nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất vì sự yêu thương, quan tâm và giúp đỡ các bạn đã dành cho học sinh quốc tế nói chung và Quốc Anh nói riêng. Dõi theo quá trình trưởng thành của Quốc Anh, thành tựu và sự hăng hái của con với phương pháp dạy và thời gian học dưới mái trường St Paul’s, chúng tôi rất hạnh phúc và hài lòng với quyết định đưa con đến với trường 3 năm trước. Đó quả là một quyết định sáng suốt!”

Trường trung học St Paul’s được thành lập năm 1960 nằm ở thành phố biển tuyệt đẹp Brisbane thủ phủ của bang Queensland và là thành phố lớn thứ 3 của Úc sau Sydney và Melbourne. Trường St Paul’s nằm gần các trục đường chính, sân bay và trạm xe lửa nên rất dễ dàng để đi đến trung tâm thành phố và các địa điểm du lịch nổi tiếng. 

Trung học St Paul’s nhận học sinh quốc tế từ lớp 7 tới lớp 12 với mức học phí khoảng 22,000 tới 26,000 đô Úc một năm. Trường có 2 kỳ nhập học tháng 2 và tháng 9. Tuy nhiên năm học tại Úc kéo dài từ tháng 7 tới tháng 5 năm sau nên nếu học sinh nhập học tháng 2 sẽ hoàn thành học kỳ II của năm học sau đó mới được lên lớp. Chính vì vậy, các em nên cố gắng hoàn thành hồ sơ sớm để được nhập học vào tháng 9. Để nhập học thành công, học sinh nên nộp hồ sơ từ tháng 3 mỗi năm để kịp hoàn thành thủ tục nhập học và VISA. 

Liên hệ du học New Pathway, văn phòng tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được tư vấn về thủ tục nhập học, hồ sơ VISA qua hotline 02877711119

Mùa hè này, Trường trung học St Paul’s tổ chức chương trình Trại hè dành cho các em nhỏ từ 12 – 17 tuổi với mức phí vô cùng hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm môi trường học bậc nhất tại trường Trung học Úc St. Paul’s với chương trình cực kỳ hấp dẫn Trại hè Brisbane Hè 2019, với mức giá chưa bao giờ tiết kiệm đến thế!!!

Được Hội đồng Anh chứng nhận

Nhận tư vấn với chuyên gia

Hoàng Trúc Vy

5 / 5

Ước mơ được theo học tại trường danh giá nhất Úc nhưng em không biết bắt đầu từ đâu. Nhờ sự tư vấn tận tâm và việc thầy cô luôn theo sát tư vấn cho em trong quá trình học tập tại Úc, giờ em đã được nhận vào chương trình thực tập với học bổng 18,000 đô Úc/ năm ngay khi em đang theo học năm 3 tại Monash University.

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai