Đại học Huddersfield nhận giải thưởng “Trường kinh doanh của năm” do THE trao tặng

Vào tối ngày 7/12/2023 tại Liverpool (Anh Quốc), Tổ chức xếp hạng các trường đại học danh giá trên thế giới Times Higher Education đã công bố giải thưởng cao quý “Trường Kinh doanh của Năm” thuộc về Đại học Tổng hợp Huddersfield của Anh Quốc. Giải thưởng trên nhằm vinh danh những đóng góp của Trường Kinh doanh Huddersfield đối với nền kinh tế Anh Quốc, tạo thêm việc làm cho người lao động và giúp các sinh viên đang theo học tại trường được làm việc trong các dự án tư vấn thực tế, đem lại lợi ích cho cộng đồng cũng như thu nhập cho các sinh viên, nâng cao khả năng tìm việc của họ sau khi tốt nghiệp.

Trong suốt 2 năm qua, Đại học Huddersfield đã có nhiều dự án đột phá mang lại sự bùng nổ cho nền kinh tế địa phương, tạo thêm việc làm cho hàng nghìn người lao động và nâng cao chất lượng của sinh viên tốt nghiệp.

Một trong những đóng góp xuất sắc của Trường Kinh doanh Huddersfield là chương trình “Giúp đỡ để phát triển”. Đây là một chương trình được hỗ trợ bởi Chính phủ Anh Quốc nhằm mang lại bước tăng trưởng đột phá cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Ước tính đã có khoảng 60 doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được sự tăng trưởng ấn tượng nhờ chương trình “Giúp đỡ để phát triển” với Đại học Huddersfield.

Thông qua 2 dự án chính trong khuôn khổ Quỹ đầu tư và Phát triển hạ tầng châu Âu, tập trung vào cải thiện sự hiệu quả của chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực sản xuất, Đại học Huddersfield đã có những hỗ trợ mang tính chất chiến lược với hơn 200 doanh nghiệp sản xuất địa phương bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái do dịch Covid-19, mở ra những cơ hội thị trường mới cho việc kinh doanh cũng như giúp các doanh nghiệp trên nâng cao hiệu suất vận hành.

Hội đồng thẩm định cũng ghi nhận những nỗ lực to lớn của Trường Kinh doanh Huddersfield trong việc đưa sinh viên làm việc trong các dự án thực tiễn và nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên. Trong năm 2021-2022, khoảng 170 sinh viên Thạc sĩ tại Trường Kinh doanh Huddersfield đã cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp cho 33 khách hàng. Một trong những dự án tư vấn nổi bật, hợp tác cùng tổ chức từ thiện Spectrum People, tập trung vào các cộng đồng người trưởng thành dễ bị tổn thương và những thanh niên trẻ tuổi tại Wakefield, đã thuê 781 người lao động và tạo nên 82 việc làm.

Hội đồng thẩm định nhận xét Trường Kinh doanh Huddersfield có một bản sắc riêng và mục đích rõ ràng, với những dự án phục vụ doanh nghiệp, phục vụ cộng đồng, mang lại lợi ích cho sinh viên, đã tạo nên sự thông thái và sự khác biệt cho khu vực.

“Trường Kinh doanh Huddersfield đã có thành quả đáng kinh ngạc về sự ảnh hưởng và mang lại hiệu quả tích cực cho cộng đồng, như tao thêm việc làm cho người lao động, tạo nên sự liên kết cao độ giữa sinh viên và các dự án doanh nghiệp thực tế, mang lại lợi ích cho sinh viên không chỉ thu nhập mà còn kinh nghiệm thực chiến, tạo nên sự phát triển cho cộng đồng địa phương, hỗ trợ các chủ doanh nghiệp và tạo nên sự đột phá cho nền kinh tế.”

Tại lễ trao giải, Giáo sư Sambell – Hiệu phó Đại học Tổng hợp Huddersfield phát biểu: “Đây quả là một thành tựu tuyệt vời, ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trên cả phương diện học thuật và các dịch vụ chuyên nghiệp. Giải thưởng là một sự ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi trong việc hỗ trợ cộng đồng hậu đại dịch Covid-19.”

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các nhân viên của chúng tôi, các sinh viên cần cù, các doanh nghiệp địa phương và các đối tác đã góp phần tạo nên thành quả của chúng tôi trong ngày hôm nay. Đây là một lời nhắc nhở sứ mệnh của Trường Kinh doanh Huddersfield là tạo nên giá trị thực tiễn cho sinh viên, giúp sinh viên được sống trong một cộng đồng doanh nghiệp thực thụ và mở rộng mạng lưới doanh nghiệp địa phương.”

Giải thưởng danh giá Times Higher Education đã có thâm niên 19 năm, nhằm tôn vinh những điển hình xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau.

Từ trái qua phải: Đại diện của nhà tài trợ Uoffer Global, Người dẫn chương trình Sandy Toksvig, Đại diện của Hiệp hội công nghiệp Anh Quốc bà Olga Watterich, Giám đốc Nghiên cứu, Cải tiến và Trao đổi Kiến thức Bà Nikki Hill, Giáo sư Alistair Sambell – Hiệu phó Đại học Tổng hợp Huddersfield, Giáo sư Jill Johns, Tiến sĩ Nic Stenberg.