Du học Úc

ĐẠI HỌC MONASH

Chính thức được thành lập với tư cách là một trường đại học công lập của Úc vào năm 1989, Western Sydney hiện tại là một trường đại học trẻ năng động vào bậc nhất của Úc và cũng là một trong những trường phát triển nhanh nhất tại Úc. Hiện tại, trường có 14 cơ sở đào tạo & nghiên cứu trải khắp khu vực Tây Sydney với hơn 49,500 sinh viên, bao gồm khoảng 14% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 170 quốc gia đang theo học các ngành đa dạng từ Kinh tế, CNTT đến Y khoa, Luật, Tâm lý học… từ bậc Dự bị, Cao đẳng đến Cử nhân, Thạc sĩ & Tiến sĩ.

Trọng tâm phát triển của trường là chú trọng vào giảng dạy, nghiên cứu và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng với tiêu chí lấy sinh viên làm trọng tâm, không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục công bằng, dễ tiếp cận cho tất cả mọi đối tượng.

Toạ lạc tại trung tâm Tây Sydney, khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất tại Úc hiện nay với tư cách là trường đại học chính của cả khu vực, Western Sydney thu hút được sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ chặt chẽ của hơn 240,000 doanh nghiệp đang hoạt động ngay xung quanh các campus của trường. Nhờ vậy, trường có thể mang đến cho sinh viên môi trường học kết hợp với thực tiễn xuyên suốt quá trình học, nâng cao bộ kỹ năng giúp sẵn sàng làm việc hiệu quả và tăng cơ hội việc làm sau ra trường. Các chương trình đào tạo có sự tham gia thiết kế của giới doanh nghiệp, cập nhật nhanh nhất với nhu cầu lao động và hầu hết chương trình đều được công nhận bởi các Hiệp hội nghề nghiệp chuyên môn uy tín ở Úc và thế giới. Tuy chỉ mới chính thức được thành lập với tư cách là một trường đại học được 32 năm, Đại học Western Sydney đã đạt được những thành tích đáng tự hào và trở thành một trong hai trường đại học trẻ nhất của Úc lọt vào nhóm 250 trường đại học tốt nhất toàn cầu. Điều đáng tự hào nhất của trường là đã được sinh viên đánh giá là “một ngôi trường cực kỳ quan tâm chăm sóc sinh viên” – “The University who care more”.

Xếp hạng Thế giới

  • Top 235 thế giới (THE, 2022)

  • Top 34 thế giới các trường đại học dưới 50 tuổi (THE Golden Age, 2022)

  • 5 sao (đánh giá cao nhất) trên các tiêu chí: tổng quan, giảng dạy, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, tính quốc tế hoá, cơ sở vật chất, tính đổi mới & tính toàn diện (QS Star Rankings 2022)

Xếp hạng Úc

  • Top 40 thế giới (US News and World Report, 2022)

  • 85% các nghiên cứu của trường được xếp vào band 5 – vượt xa tiêu chuẩn thế giới – trong các lĩnh vực: Y khoa, Khoa học (môi trường, cây trồng, vi sinh, sinh học…), Y tá, Kỹ thuật Điện, Điện tử

Câu chuyện du học

Huy hoàn thành chương trình A-level tại VAS được chấp nhận theo học chương trình Cử nhân Kỹ sư Máy tính và điện  với học bổng Aud 10.000 mỗi năm tại Đại học Monash năm học 2020.

Trần Hà Quang Huy

Hân được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Hoá Sinh với học bổng Aud 8,000 năm đầu tại Đại học Monash.

Phạm Huỳnh Châu Hân

Donnie được nhận vào Đại học Monash chương trình Thạc sỹ Khoa học Data năm học 2016.

Donnie Huỳnh

Quỳnh Anh là học sinh xuất sắc của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học xuất sắc của Đại học Monash năm học 2018.

Phạm Quỳnh Anh

Hoàng Trúc Vy là học sinh giỏi của THPT Nguyễn Thượng Hiền được chấp nhận vào chương trình dự bị Đại học Công nghệ Thông tin năm học 2018. Em mới nhận được học bổng Aud 18.000 thực tập tại công ty hàng đầu Úc.

Hoàng Trúc Vy

Mai đến từ Quảng Ninh được chấp nhận vào chương trình Cử nhân Khoa học Dược tại Đại học Monash năm học 2019.

Tô Vũ Ngọc Mai